ประเทศจีน ท่องเที่ยวเตียงเป่าลม ผู้ผลิต
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Daisy

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-571-8858-5310

WhatsApp : +8618657952185

Free call

คู่มือช่วยเหลือตนเองกลางแจ้ง

July 29, 2019

จีนข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ คู่มือช่วยเหลือตนเองกลางแจ้ง
แม้ว่าเหยื่อจะถูกเตรียมไว้ล่วงหน้า แต่ก็อาจไม่เพียงพอที่จะรับมือกับสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายในทุ่งนา ดังนั้นคุณต้องคุ้นเคยและฝึกฝนทักษะพื้นฐานต่างๆเพื่อที่จะสามารถอยู่รอดได้ในที่สุด

การสูญเสียเป็นหนึ่งในอุบัติเหตุที่พบบ่อยที่สุดในกีฬากลางแจ้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปีนเขาการเดินป่าการปีนเขาการปีนเขาและการเล่นกีฬากลางแจ้งอื่น ๆ หลังจากหลงทางในสนามกุญแจคือใช้วิธีที่ถูกต้องในการขอความช่วยเหลือซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการถูกพบมาก

露营装备

วิธีการช่วยเหลือที่ถูกต้อง:


โทรขอความช่วยเหลือทางโทรศัพท์โดยเร็วที่สุด หากคุณไม่สามารถอธิบายตำแหน่งของคุณได้อย่างถูกต้องคุณควรอธิบายตำแหน่งออกเดินทางทิศทางเวลาเดินและทิวทัศน์โดยรอบให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้ผู้กู้ชีพสามารถเดาพื้นที่เฉพาะและปรับปรุงประสิทธิภาพของการกู้ภัยได้

户外运动

หากคุณไม่สามารถแจ้งโลกภายนอกทางโทรศัพท์ให้ใช้เสียงแสงควันและวิธีการอื่นในการส่งสัญญาณความทุกข์อย่างต่อเนื่อง สัญญาณความทุกข์เป็นไปตามหลักการของ "ความสม่ำเสมอและต่อเนื่อง" ตัวอย่างเช่นเคาะสามครั้งติดต่อกันหยุดชั่วคราวและทำซ้ำสามครั้งหลังจากหยุดชั่วคราวเพื่อดึงดูดความสนใจของคนอื่น ๆ ที่ผ่านไปมาและสร้างผลกำไรให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับตัวคุณเอง โอกาสในการช่วยเหลือ


สัญญาณธง หากคุณไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ เพียงแค่หมวกหรือธงแล้วโบกหมวกก็มีความชำนาญเช่นกัน เราสามารถเผชิญกับทิศทางการช่วยเหลือโดยผ้าคลุมศีรษะ, หมวก, เสื้อผ้า, ฯลฯ และวงกลมคำว่า "8" เป็นประจำเป็นเวลานานเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้อื่น หลังจากส่งสัญญาณความทุกข์ออกไปแล้วควรส่งข้อความอย่างต่อเนื่องจนกว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะได้รับคำแนะนำ

.

2

สัญญาณภาคพื้นดินสัญญาณ: สัญญาณภาคพื้นดินสามารถทำบนพื้นดินค่อนข้างเปิดเช่นทุ่งหญ้าชายหาดและหิมะ ถ้าหญ้าถูกตัดเป็นรูปแบบสัญญาณบางอย่างหรือเครื่องหมายช่วยชีวิตอยู่บนหิมะสามารถใช้กิ่งและสาหร่ายเพื่อสร้างสัญญาณสัญญาณเพื่อสื่อสารกับอากาศ นอกจากนี้ยังสามารถแสดงสัญลักษณ์การติดต่อทางอากาศภาคพื้นดินตามที่กำหนดโดย Unification Aviation Civil Aviation International เช่น SOS (เพื่อขอความช่วยเหลือ), SEND (สำหรับการจัดส่ง), แพทย์ (แพทย์), ความช่วยเหลือ (เพื่อขอความช่วยเหลือ), INJURY (บาดเจ็บ) ฯลฯ

ในตอนเย็นเมื่อสูญหายหรือถูกขังอยู่มันถูกต้องที่จะใช้ไฟฉายเพื่อส่งสัญญาณกู้ภัยไปยังทิศทางของการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่ในเวลาเดียวกันเราควรให้ความสนใจกับการอนุรักษ์ไฟฟ้า


ไฟเป็นสัญญาณที่มีประสิทธิภาพที่สุดในความมืด สร้างสามไฟเพื่อสร้างรูปสามเหลี่ยม (สัญญาณความทุกข์ที่ใช้ในต่างประเทศ) หรือเป็นเส้นตรง ตราบใดที่เวลาและสถานการณ์เอื้ออำนวยให้จุดไฟโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้และระวังอย่าให้ดับไฟ

อย่าเคลื่อนย้ายอีกครั้งในขณะที่รอการช่วยเหลือหยุดอยู่ในสถานที่และรอการมาถึงของเจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัย หากปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้เช่นสภาพอากาศที่เลวร้ายสัตว์ป่าและอันตรายอื่น ๆ ที่คาดเดาได้ที่คุกคามชีวิตและความปลอดภัยจะต้องถูกลบออกผู้ช่วยชีวิตต้องได้รับการแจ้งให้ทราบถึงทิศทางของการออกเดินทางและทำเครื่องหมายไว้ตลอดเส้นทาง


เมื่อทีมแพ้ทางอย่ากระจายและหาทาง ไม่ว่าจะอยู่ภายใต้สถานการณ์ใด หากใครบางคนต้องเริ่มมองหาความช่วยเหลือให้แบ่งพวกเขาเท่า ๆ กันให้มากที่สุด มันจะดีกว่าเพื่อให้แน่ใจว่ามีพันธมิตรชายในทั้งสองกลุ่ม หลังจากการจากไปของทีมกู้ภัยสมาชิกที่อยู่ทางซ้ายมือยังคงอยู่ที่พวกเขารอการช่วยเหลือ


สิ่งที่สำคัญที่สุดคือวิธีการกำหนดทิศทาง


หากไม่มีเข็มทิศมันก็มีประโยชน์มากในการสังเกตสภาพแวดล้อมและพืชโดยรอบ ตัวอย่างเช่นในพื้นที่ส่วนใหญ่ของซีกโลกเหนือพืชในภาคใต้ของเชิงเขามีความเจริญรุ่งเรืองมากกว่าในภาคเหนือ ต้นไม้เดียวกันมีมงกุฎขนาดใหญ่หันหน้าไปทางทิศใต้ หากหิมะบนทั้งสองด้านของทางลาดละลายก่อนจะต้องมีแดดจัดที่ด้านนี้ ในภาคใต้มอสชอบที่จะเปียกดังนั้นมันมักจะเติบโตทางด้านเหนือของเนินเขาหรือต้นไม้

户外装备

ดวงอาทิตย์เป็นแหล่งอ้างอิงที่ดีที่สุดสำหรับการมองหาทิศทางในระหว่างวันและเงาสามารถตัดสินทิศทางได้ ทุกคนรู้ว่าดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกและตกอยู่ในทิศตะวันตก สร้างแท่งไม้ขึ้นบนพื้น ตำแหน่งเงาของปลายก้านถูกทำเครื่องหมายบนพื้นดิน หลังจาก 15 นาทีตำแหน่งเงาของปลายก้านจะถูกทำเครื่องหมายอีกครั้ง เส้นแบ่งระหว่างสองจุดคือทิศตะวันออก - ตะวันตก เมื่อรวมกับตำแหน่งของดวงอาทิตย์ในอากาศสามารถกำหนดทิศทางเฉพาะได้ 。ในซีกโลกเหนือเราสามารถวางเท้าซ้ายบนป้ายแรกและเท้าขวาบนป้ายที่สอง จากนั้นคุณหันหน้าไปทางทิศเหนือและในซีกโลกใต้คุณจะหันไปทางตรงกันข้าม


แน่นอนยิ่งเสาตรงมากเท่าไหร่แนวตั้งก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้นและยิ่งใกล้ถึง 12 โมงยิ่งแม่นยำมากขึ้นเท่านั้น

1

ในกิจกรรมกลางแจ้งการบาดเจ็บเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราต้องการเห็น แต่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างสมบูรณ์ดังนั้นความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการช่วยเหลือจึงเป็นความรู้สึกร่วมที่ทุกคนต้องการเป็นผู้เชี่ยวชาญ


อาหารเป็นพิษ


หากคุณรู้สึกอึดอัดหลังจากรับประทานอาหารป่าโดยไม่ตั้งใจให้ขับไล่อาเจียนโดยเลือกคอของคุณโดยเร็วที่สุด หลังจากอาเจียนให้ดื่มน้ำสะอาดจำนวนมากและไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด อย่าเลือกอะไรกินข้างนอกเว้นแต่คุณจะต้อง เมื่อคุณต้องกินผลเบอร์รี่ก่อน


กับพืชอย่าลืมทดสอบความไวก่อน


มีพืชพรรณบนภูเขามากมาย ลำต้นมีน้ำเยอะมาก เราสามารถใช้น้ำนี้เพื่อให้บรรลุสถานะการอยู่รอดของเรา แต่จำไว้ว่ามีพืชพิษมากมายในภูเขา หากเราไม่แน่ใจว่าสามารถรับประทานได้หรือไม่เราควรพยายามอย่ากินมากที่สุด ในกรณีที่เราต้องกินพวกเขาเราสามารถทำแบบทดสอบการแพ้เล็กน้อย มันจะบดขยี้ใบไม้และวางไว้ใต้ลิ้นหรือหลังรูหูประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง หากไม่มีอาการคันหรือมีผื่นแดงอื่น ๆ สามารถรับประทานได้

户外旅游

การบาดเจ็บที่ผิวหนัง


เมื่อพบการบาดเจ็บที่ผิวหนังเช่นรอยถลอกและบาดแผลการทำความสะอาดและห้ามเลือดควรทำให้เสร็จโดยเร็วที่สุด ในกรณีที่ไม่มียาฆ่าเชื้อทางการแพทย์พิเศษสามารถใช้น้ำเดือดเย็นเพื่อล้างบาดแผล หากต้องการน้ำในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติให้ต้มและทำให้เย็นที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนใช้เพื่อหลีกเลี่ยงแบคทีเรียในน้ำที่ก่อให้เกิดแผลติดเชื้อ


อย่าใช้แผ่นปิดห้ามเลือดสำหรับแผลขนาดเล็กเมื่อหยุดเลือดและสามารถมั่นใจได้ว่าแผลจะไม่ถูกลูบสองครั้ง สำหรับแผลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและลึกขึ้นหรือเมื่อมีเลือดออกมากห้ามใช้สติ๊กเกอร์ห้ามเลือดใช้ผ้ากอซทางการแพทย์เพื่อจับแผลและไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ