ประเทศจีน ท่องเที่ยวเตียงเป่าลม ผู้ผลิต
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Daisy

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-571-8858-5310

WhatsApp : +8618657952185

Free call

กีฬากลางแจ้งจะต้องระมัดระวัง จะช่วยตัวเองอย่างไรในกรณีที่เกิดอันตราย

July 29, 2019

จีนข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ กีฬากลางแจ้งจะต้องระมัดระวัง  จะช่วยตัวเองอย่างไรในกรณีที่เกิดอันตราย

เป็นการยากที่จะคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณออกไปปีนเขากลางแจ้ง ชุดฉุกเฉินและชุดปฐมพยาบาลอาจมีประโยชน์เมื่อคุณบาดเจ็บดังนั้นควรพกติดตัวไปด้วย อย่างไรก็ตามในการเดินทางกลางแจ้งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเข้าใจวิธีการช่วยเหลือตนเอง

535649193618700014

วิธีจัดการกับงูจู่โจม


การเผชิญหน้ากับการโจมตีของสัตว์ในเส้นทางต่าง ๆ นั้นเหมือนกับการต่อสู้กับความตายเช่นงูและผึ้งซึ่งเป็นสัตว์ที่มีพิษสูง อย่างจริงจังพวกเขาอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต เป็นการดีกว่าที่จะหลีกเลี่ยงการถูกโจมตี หากพบงูกัดในสนามแผลจะปรากฏเป็นรอยทางทันตกรรมที่ใหญ่และลึกขึ้นสามารถตัดสินได้ว่าเป็นการกัดงูพิษ หากไม่มีเครื่องหมายทางทันตกรรมและไม่มีอาการปวดท้องบวมชาและอ่อนแรงภายใน 20 นาทีมันเป็นงูกัดไม่เป็นพิษเพียงแค่ต้องทำความสะอาดแผลหยุดเลือดห้ามแต่งตัวถ้ามีเงื่อนไขควรไปโรงพยาบาล การฉีด บาดทะยัก.


โดยทั่วไปอาการของงูพิษกัดจะปรากฏขึ้นทีละน้อย 10 ถึง 20 นาทีต่อมาเมื่อเวลาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ประการแรกหาผ้ารัดหรือเชือกผูกรองเท้ายาวเพื่อกระชับแผลประมาณ 5-10 ซม. ใกล้กับส่วนบนของหัวใจเพื่อบรรเทาการแพร่กระจายของสารพิษ เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อร้ายแขนขาผ่อนคลาย 2-3 นาทีทุก ๆ 10 นาที ล้างพิษงูซ้ำ ๆ บนพื้นผิวของแผล จากนั้นนำรอยฟันเป็นจุดศูนย์กลางตัดบาดแผลให้เป็นรูปกากบาทด้วยมีดที่ผ่านการฆ่าเชื้อ จากนั้นบีบด้วยมือทั้งสองข้างบีบหรือปิดแผลด้วยผ้ากอซสี่หรือห้าชั้นให้ดูดด้วยผ้ากอซปาก (ไม่มีแผลในปาก) ให้พยายามดูดพิษออกจากแผล ในขณะเดียวกันให้กินยาแก้ปวดทันทีและใช้ผงยาแก้ปวดรอบ ๆ แผล เท่าที่เป็นไปได้ที่จะชะลอการกระทำของผู้ได้รับบาดเจ็บและส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว

วิธีจัดการกับผึ้งจู่โจม


ในเส้นทางของการเดินรังผึ้งควรจะถูกบายพาสและจะต้องไม่แสดงความหมายของ "ความใกล้ชิด" ในเวลาเดียวกันมันจะดีกว่าที่จะสวมใส่เสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและลื่นไหลเพราะระบบผึ้งมีความไวต่อการเคลื่อนไหวของวัตถุมืดในพื้นหลังแสง


หากฝูงผึ้งถูกจู่โจมโดยไม่ได้ตั้งใจวิธีเดียวคือปกป้องหัวและคอของคุณด้วยเสื้อผ้าและวิ่งไปข้างหลังหรือนอนลงในแหล่งกำเนิด อย่าพยายามสู้กลับมิฉะนั้นจะนำไปสู่การโจมตีที่มากขึ้นเท่านั้น น่าเสียดายที่ผึ้งถูกต่อย คุณสามารถใช้เข็มหรือแหนบเพื่อเลือกผึ้งต่อยได้ แต่อย่าบีบพวกมันเพื่อป้องกันไม่ให้สารพิษที่เหลือเข้าสู่ร่างกาย จากนั้นใช้น้ำแอมโมเนียน้ำโซดาหรือแม้กระทั่งปัสสาวะเพื่อละเลงบริเวณต่อยเพื่อกำจัดพิษ ผ้าเย็นที่แช่น้ำสามารถใช้กับแผลเพื่อบรรเทาอาการบวมและปวด ในที่สุดก็ตรงไปที่โรงพยาบาล

วิธีจัดการกับอาการบาดเจ็บที่ขาอย่างรวดเร็ว

ในกีฬากลางแจ้งนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะได้รับบาดเจ็บที่แขนขา แต่เราต้องเข้าใจวิธีการจัดการกับการบาดเจ็บเช่นกระดูกหักน้ำตกเคล็ดขัดยอกและอื่น ๆ วิธีที่เราควรจัดการกับบาดแผลในเวลา การแตกหัก 1. หากมีบาดแผลทางผิวหนังและมีเลือดออกให้กำจัดสิ่งสกปรกที่มองเห็นได้จากนั้นใช้ผ้าฝ้ายหรือผ้าพันแผลดันผ้าขนหนูที่สะอาด 2. เมื่อมีเลือดออกเกิดขึ้นในรอยแตกที่เปิดเผยของแขนขา (ปลายแตกหักที่สัมผัสกับบาดแผล) คุณไม่ควรใช้เชือกหรือลวดผูกที่แขนขา

3. หากการแตกหักของแขนขาสามารถแก้ไขได้ด้วยรากไม้หรือไม้กระดาษแข็งและแขวนบนคอด้วยผ้าพันแผลหรือเชือก รอยแตกแขนขาที่ต่ำกว่าสามารถแก้ไขได้ด้วยไม้กระดานหรือรากไม้หรือทั้งสองขาที่ต่ำกว่าสามารถถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกันเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของการตรึง


4. การแตกหักของกระดูกเชิงกรานด้วยผ้ากว้างผูกกระดูกเชิงกรานผู้ป่วยหงายข้อเข่างอกึ่งรองเข่าหมอนหรือเสื้อผ้าเพื่อรักษาเสถียรภาพของร่างกายลดการสั่นไหว


5. หลังจากการกำจัดข้างต้นผู้ป่วยสามารถส่งไปที่โรงพยาบาล


แพลง


โดยทั่วไปแล้วแพลงสามารถทำให้เกิดอาการบวมร่วมปวดอย่างรุนแรงเคลื่อนไหว จำกัด แออัดใต้ผิวหนังไม่สามารถที่จะย้ายหรือโค้งงอด้านข้าง


วิธีการ:


1. หยุดการเคลื่อนไหว (อย่างน้อยก็ลดความพยายาม) โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อเท้าแพลงและข้อเข่า


2. ใส่ผ้ากอซและผ้าเช็ดตัวบนส่วนที่ได้รับผลกระทบและใช้มันกับถุงน้ำแข็ง


3. สามารถจับคู่กับการรักษาด้วยยา Shujin Huoxue แต่ไม่ได้นวดและนวด โปรดทราบว่าในช่วงที่เหลือพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจะถูกทำให้แน่นขึ้น


เป็นลม


ผู้ที่มีสมรรถภาพร่างกายไม่ดีมีแนวโน้มที่จะร้อนเป็นลมเมื่อพวกเขาไปปีนเขาในช่วงฤดูร้อนเนื่องจากกิจกรรมที่รุนแรงและการบริโภคที่มากเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาล้มเหลวในการเติมน้ำและเกลือที่สูญเสียไปในร่างกาย คนทั้งหมดรู้สึกกระสับกระส่ายปวดศีรษะเวียนศีรษะและคลื่นไส้ ใบหน้าของเขาซีดและผิวของเขารู้สึกเย็นและเปียก หายใจเร็วและตื้นชีพจรเร็วและอ่อนแอ มันอาจจะมาพร้อมกับกล้ามเนื้อกระตุกในขาและหน้าท้องลดลง


เมื่อมีลมหมดสติเกิดขึ้นควรย้ายไปยังที่เย็นเพื่อนอนลงโดยเร็วที่สุด หากผู้ป่วยมีสติเขาควรดื่มน้ำต้มเย็น ๆ อย่างช้าๆ หากผู้ป่วยมีเหงื่อออกมากหรือเป็นตะคริวท้องร่วงอาเจียนควรเติมเกลือลงไปในน้ำเพื่อดื่มเกลือ (1 ช้อนชาต่อลิตร) หากผู้ป่วยหมดสติเขาควรนอนในท่าขี้เกียจพักให้เต็มที่จนกว่าอาการจะคลายลงและถูกส่งไปที่โรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาต่อไป


หากรัฐธรรมนูญไม่ดีควรให้ความสนใจเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่มากเกินไปให้ความสนใจกับจังหวะการพักผ่อนและรักษาความแข็งแรงของร่างกาย ดื่มน้ำเค็มหรือเครื่องดื่มเพิ่มเติมระหว่างการผ่าตัด


ตะคริว


ตะคริวเป็นเรื่องธรรมดามาก พวกเขามีสาเหตุมาจากการออกกำลังกายมากเกินไปหรือท่าทางที่ไม่ดีในระหว่างการปีนเขาการประสานงานที่ไม่ดีของกล้ามเนื้อหรือจากการสูญเสียเกลือในร่างกายในระหว่างหรือหลังจากการปีนเขาซึ่งส่งผลให้กล้ามเนื้อหดตัวโดยฉับพลัน ตะคริวมักเกิดขึ้นระหว่างพักในค่ายพักแรม

ในเวลานี้ควรดึงกล้ามเนื้อบริเวณที่ได้รับผลกระทบทำให้ตรงบริเวณที่ได้รับผลกระทบแล้วนวดกล้ามเนื้อบริเวณที่ได้รับผลกระทบเบา ๆ เติมน้ำและเกลือและพักผ่อนจนกว่าจะรู้สึกสบาย


ก่อนและหลังการเข้าร่วมกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ เช่นการเดินบนภูเขาควรมีการวอร์มอัพและการเตรียมการอย่างเพียงพอ

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ